วันพุธที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ชีวิตคนไทยในกำมือกษัตริย์ผ่านบริษัทซีพี....ลำดับข้อมูลง่ายสั้น โดยJohn Lee
คนไทยจะไม่จนได้อย่างไรในเมื่อค่าแรงถูกค่าอาหารแพง,ทั้งไก่หมูเนื้อไข่ถูกผูกขาดอยู่ในกำมือบริษัทซีพีทั้งหมดตั้งแต่การผลิตและจำหน่ายอาหารตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ
ทำไมซีพีจึงผูกขาดได้ทั้งหมดถึงขนาดมีรัฐออกกฎหมายคุ้มครองให้ด้วยจึงไม่มีบริษัทขนาดใหญ่เข้ามาแข่งขันได้?
คำตอบคือ:ซีพีเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทในเครือข่ายราชสำนักเช่นธนาคาร, น้ำเมา,สิ่งก่อสร้าง, สื่อโฆษณาและประกันภัยที่ส่งส่วยให้วังเป็นประจำ(จะเห็นได้จากข่าวสองทุ่มที่เข้าเฝ้าถวายเงิน)เพื่อแลกกับสิทธิพิเศษในการผูกขาดผลประโยชน์โดยปิดประตูขูดรีดประชาชนห้ามทุนใหม่ทั้งในและนอกประเทศเข้าแข่งขัน,กลุ่มทุนเหล่านี้เรียกว่า"กลุ่มทุนขุนนาง"จะเห็นได้ว่ากลุ่มทุนเหล่านี้เช่นเบียร์สิงห์,ช้าง, แบงค์ และ.ซีพีจะเสนอหน้าออกสตางค์ให้ม็อบก่อจราจลและเอาเงินให้ทหารใช้ยึดอำนาจทุกครั้งเมื่อเป็นพระราชประสงค์และเงินนั้นก็จะเรียกกลับมากขึ้นจากสิทธิพิเศษในการขูดรีดประชาชนคนด้วยโครงสร้างเช่นนี้คนไทยจึงยากจนต่อเนื่องยาวนานยากแก่ไขและนี้คือวงจรอุบาทของจริง,หรือทุนสามานย์ของจริงใครตาสว่างพูดความจริงก็เจอ112,ใครหาญจะไปแก้ก็จะกลายเป็นกบฏภายในราชอาณาจักรขึ้นศาลทหาร,นายทหารได้ประโยชน์ก็คุ้มครอง,ทหารชั้นผู้น้อยก็ถูกใช้เป็นเครื่องมือพ่อแม่ก็ยากจนกันต่อไป
ตาสว่างเถิดทุนสามานย์ของจริงที่ผูกขาดตั้งแต่หัวจรดตีนคือทุนเจ้า+พ่อค้าสารเลว+ทหารพระราชา(คือทุนขุนนาง)เป็นวงจรอุบาทตัวจริงที่เป็นระบบกดทับให้ประชาชนยากจนยาวนาน

วันนี้ นายธนินทร์ ยังประกาศผูกขาดหน้าตาเฉยโดยรวบซื้อTesco ในไทยอีก3 แสนล้าน บาท เท่ากับ คุม การเกษตร ทั้ง ข้าว หมู ไก่ กุ้ง อาหารสัตว์ ปุ๋ย พืช พลังงาน คุม เทคโน โลยี่ สื่อสาร ทั้ง โทรบ้าน โทรมือถือ Internet ทั้งหมดยิ่งกว่าทักษิณเป็น1,000เท่ากลับไม่มีใครว่าก็เพราะมีร่มราชสำนักบังแดดให้,ดูคลิปบางส่วนของการผูกขาดสร้างอาหารคุณภาพต่ำไม่มีใครสามรถมาแข่งขันสร้างคุณภาพใหม่ที่ดีกว่าได้,ซีพีทำเนียนจริงๆตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง555 ..□
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=333245800166467&id=321764624647918

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น