วันอังคารที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2557

ข่าวกอท.เสรีไทย: คสช.ดิ้นพล่านจากข่าวจริงของจอมเพชรประดับ

คสช.ต้องบอกความจริงกับประชาชนและต้องเปิดเสรีภาพการรับฟังข่าวสารแล้วทุกอย่างจะปรับตัวได้เอง

ดารณี รวีโชติ
ผอ.กอท.เสรีไทย
-----------------------

สรรเสริญ รับหุ้นตก เหตุ จอม เพชรประดับ ปล่อยข่าวลือปมสถาบัน
16 ธันวาคม 2557 เวลา 15:19:01

สรรเสริญ รับหุ้นตก เหตุ จอม เพชรประดับ ปล่อยข่าวลือปมสถาบัน

          พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด รับหุ้นตก เหตุ จอม เพชรประดับ ปล่อยข่าวลือปมสถาบัน วอนอย่าตื่นตระหนกกับข้อมูลที่ไม่จริง พร้อมย้ำขอให้เชื่อมั่นในข้อมูลข่าวสารของหน่วยงานราชการ

 จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2557 นักลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้เทขายหุ้น เนื่องจากข่าวลือหลากหลายอย่าง ทั้งข่าวลืออันไม่เป็นมงคล และราคาน้ำมันดิบโลกปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีเรื่องการเมือง จึงทำให้นักลงทุนแตกตื่น พากันเทขายหุ้นกันอย่างต่อเนื่อง จนทำให้หุ้นดิ่งร่วงลงอย่างรุนแรงที่สุดในรอบ 6 ปี ติดดอยแดงเถือกเต็มกระดานหุ้นกันเลยทีเดียว ถึง 138.93 จุดนั้น

          ล่าสุด วันที่ 16 ธันวาคม 2557 พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า เหตุที่ทำให้เกิดการเทขายหุ้นเมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา มีสาเหตุมาจากนายจอม เพชรประดับ ที่เปิดเผยบทสัมภาษณ์อ้างแหล่งข่าวระดับสูงในราชสำนัก ทำให้เกิดข่าวลือไม่เหมาะสม ส่งผลให้ตลาดหุ้นติดดอยแดงเต็มกระดาน โดยภายหลังเกิดเรื่อง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาชี้แจงให้ประชาชนและนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศได้เข้าใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในข้อมูลข่าวสารของหน่วยงานราชการ อย่าไปหลงเชื่อข้อมูลข่าวสารที่ไม่จริง โดยเฉพาะข้อมูลที่มาจากบุคคลที่รับทราบกันอยู่แล้วว่าแอบอิงกับกลุ่มการเมือง

          พล.ต. สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ในส่วนของความเคลื่อนไหวของกลุ่มต้านก็ยังมีอยู่ จึงจำเป็นต้องใช้กฎหมายพิเศษ เพื่อที่จะควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ และขนาดเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างเต็มที่ ก็ยังมีปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้น สำหรับกรณีนายจอม ต้องลองดูกันว่า ฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะพูดเรื่องการปั้นข่าวเท็จแบบนี้ยังไงบ้าง

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น