วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

สื่อรัสเซียพาดหัวพระมหากษัตริย์ไทยสั่งซื้อเครื่องบินหรู 3ลำ จากรัสเซีย,มีคนสงสัยจะใช้ขนส่งอะไรในภาวะฉุกเฉินหรือจึงสั่งซื้อมากพร้อมกัน3ลำ?!!!

สงสัยทำไมอายุ 87ปี ต้องซื้อเครื่องบินขี่อีก 3ลำ, ข่าวมอสโคส์ไทม์แฉเมื่อ 5ธันวาคม
-------------------------

Thaivoicemedia.com

สื่อรัสเซีย เสนอข่าว "กษัตริย์ภูมิพล" สั่งซื้อเครื่องบินซุปเปอร์เจท อย่างหรู 3 ลำจากรัสเซีย.

Sun, 12/07/2014 - 17:13 jom /Thaivoicemedia.com    

หนังสือพิมพ์ มอสโค ไทม์ ประจำวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ลงพาดหัวข่าวว่า กษัตริย์ไทยสั่งซื่้อเครื่องบินรัสเซีย เพื่อเป็นเครื่องบินพระที่นั่งสำหรับราชวงศ์ไทย จำนวน 3 ลำ โดยเป็นเครื่องบิน ซุปเปอร์เจต "Sukhoi" สำนักข่าว TASS เปิดเผยข่าวดังกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ตัวแทนการค้ารัสเซียในประเทศไทยคือ นาย Oleg Maslennikov. ซึ่งเครื่องบินซุปเปอร์เจท ที่ตกแต่งอย่างหรู แต่ไม่เปิดเผยราคาที่แท้จริงว่าเป็นเท่าไหร่

 หนังสือพิมพ์ มอสโค ไทม์ รายงานด้วยว่า กษัตริย์ภูมิพลของไทย ซึ่งปัจจุบันอายุ 87 ปี ซึ่งเป็นกษัติรย์รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี เป็นกษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลกด้วยมูลค่าทรัพย์สินที่ถือครองอยู่มากกว่า30พ้นล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3.3 ล้านล้านบาท ตามที่นิตยสาร Forbes.ที่ได้จัดอันดับไว้ก่อนหน้านี้

สำหรับเครื่องซุปเปอร์เจต ดังกล่าว ผลิตโดยบริษัท Sukhoi Civil Aircraft ซึ่งเป็นบริษัทที่ รัฐบาลรัสเซียให้การสนับสนุนให้เป็นสายการบินนานาชาติในโลกยุคใหม่ หลังจากที่รัสเซียได้ล่มสลายด้านอุตสาหกรรมที่ผ่านมา ซึ่งเครื่องบินรุ่นนี้จะผลิตออกมาเพื่อแข่งขันในธุรกิจการบินในระดับสากลหลังจากความเสื่อมถอยของรัฐเซียที่เกิดขึ้นในปี 2012 ที่ผ่านมา กรณีเครื่องบินรัสเซียตกบริเวณเทือกเขาในประเทศอินโดนีเซีย มีผู้เสียชีวิต 45 คน

รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ดังกล่าวระบุด้วยว่า ฝ่ายขายของบริษัท Sukhoi Civil Aircraft แจ้งว่ายอดของการสั่งซื้อเครืองบินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอย่างไรก็ตามรัฐบาลรัสเซียก็ยังเป็นผู้ซื้อหลักของสายการบินดังกล่าวซึ่งมีถึง 30 คำสั่งซื้อแล้วในขณะนี้

คุณจรรยา ยิ้มประเสริฐ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตยในต่างประเทศ ให้ความเห็นต่อข่าวชิ้นนี้ว่า ข่าวกษัตริย์ภูมิพลซื้อเครื่องบินรัสเซีย 3ลำพร้อมให้ตกแต่งอย่างหรูหราโดยไม่บอกว่าราคาในการซื้อครั้งนี้เป็นจำนวนเงินเท่าไร พ่อของแผ่นดินไทย พอเพียงไม่ได้ เดี๋ยวจะไม่สมพระเกียรติต้องให้พสกนิกรเท่านั้น ที่ต้องพอเพียง เพื่อส่งกำไรหล่อเลี้ยง "พ่อ"ให้สมพระเกียรติ
คนที่ใช้ชื่อว่า Faey Saito ได้แสดงความสงสัยในเรื่องนี้ผ่านเฟสต์บุ๊คว่า "ทำไมต้องซื้อจากรัสเซีย"คนที่ใช้ชื่อว่า XArtx Lovecat ได้ความเห็นว่า "พอเพียงใช้ยาสีฟันบีบจนเกลี้ยง แต่ใช้รถคันละ 100 ล้าน เอ๊ะอย่างไง?"

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น