วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2558

งบราชสำนักอังกฤษน้อยนิดเมื่อเปรียบกับของไทยแต่ทำไมคนอังกฤษยังไม่ยอมให้เพิ่มแล้วไทยทำไม...?●คนไทยกำลังจะอดตายแต่ทำไมเจ้าไทยไม่สำนึก..ดูจากข่าวงบประมาณของเจ้าอังกฤษแล้วสะกิดใจหันมาดูงบเจ้าไทยก็จะรู้ความจริงว่าทำไมท่านจึงชอบระบอบเผด็จการทหาร

●กษัตริย์อังกฤษได้งบประมาณ2พันล้านชาวบ้านยังโวย(คนอังกฤษเดินขบวนประท้วงทั่วประเทศคนไทยในอังกฤษอารมเดียวกันเข้าร่วมด้วยช่วยกัน,ดูคลิบด้านล่างประกอบ)ส่วนรัฐบาลทหารพระราชาไทยจัดงบงบปี2559ให้เจ้าไทยร่วม2หมื่นล้าน(ยังไม่รวมโครงการพระราชดำริอีกแสนล้านและงบที่แอบแฝงในงบกลางสำนักนายกฯที่ประยุทธ์ตั้งไว้เผื่อให้เจ้าสูงถึง3แสนล้านบาททั้งปี58และ59)คนไทยรู้แต่ต้องเงียบเพราะ112และเงียบเพราะถูกฉีดยาชาเศรษฐกิจพอเพียง..ประชาชนสงสัยคสช.จัดงบให้เต็มที่เพื่อสนองการอนุญาตให้ยึดอำนาจใช่ใหม?..แล้ว คนไทยจะลืมตาอ้าปากได้อย่างไร?
------------
●รายละเอียดข่าวจากอังกฤษ:Jun20,2015:อังกฤษกำลังประสบภาวะวิกฤตเศรษฐกิจแต่การจัดงบของพรรคอนุรักษ์นิยมให้แก่ราชวงศ์อังกฤษกลับไม่กระทบ,โดยรัฐบาลกลับหันมาตัดงบภาคบริการสังคมของประชาชนโดยเน้นนโยบายให้ทุกคนอดออมและอดทนตามนโยบาย"รัดเข็มขัด"ของรัฐบาล
จากรายงานของเดอะเทเลกราฟ,ราชวงศ์อังกฤษของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบ็ธที่สองจะไม่ถูกตัดทอนงบประมาณไปอีกสองปีแม้ว่าจะมีรายรับเพิ่มสูงขึ้น11เปอร์เซนต์,จากเหตุดังกล่าวทำให้ประชาชนไม่พอใจออกมาเดินขบวนทั่วประเทศ,ขณะที่นักรณรงค์บางส่วนเรียกร้องให้มีการทบทวนงบประมาณของราชวงศ์เสียใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายรัดเข็มขัดของรัฐบาล

นายเดวิดคาเมรอนนายกรัฐมนตรีและนายจอร์จออสบอร์นผู้เสนอการจัดสรรงบประมาณแบบใหม่ให้กับราชวงศ์ซึ่งทำให้ราชวงศ์กลับมีรายได้เพิ่มขึ้นจากเดิมได้งบเพียง36.1ล้านปอนด์(ราว1,898ล้านบาท)เป็น40ล้านปอนด์(ราว2,104ล้านบาท) ประชาชนนักรณรงค์เรียกร้องให้ทำการทบทวนการจัดสรรรายได้ให้กับราชวงศ์เสียใหม่เพื่อให้ราชวงศ์อังกฤษมีส่วนช่วยในมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลด้วย

ด้านแหล่งข่าวในสำนักพระราชวังอ้างว่าพวกเขาต้องการงบประมาณดังกล่าวเพื่อนำไปใช้ซ่อมแซมพระราชวังต่างๆพร้อมยืนยันว่าหากมีการตัดงบประมาณของเจ้าส่วนนี้รัฐบาลจะต้องเจอกับการต่อต้านจากฝ่าย"หัวเก่านิยมเจ้า"ที่เป็นฐานเสียงของพรรครัฐบาลอย่างแน่นอน

รายได้ของราชวงศ์อังกฤษเพิ่มขึ้นเนื่องจากการใช้ระบบจัดสรรงบประมาณแบบ"Sovereign Grant"ซึ่งแบ่งเปอร์เซนต์จากกำไรของสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาตลาดอสังหาริมทรัพย์ในลอนดอนเฟื่องฟูเป็นอย่างมากทำให้สำนักทรัพย์สินฯมีรายได้สูงขึ้นตามไปด้วย

ภายใต้เงื่อนไขของSovereign Grantปี2011 การจัดสรรงบประมาณจะมีการทบทวนทุกๆ 5 ปีซึ่งจะครบรอบการพิจารณาอีกครั้งในเดือนเมษายนปีหน้าและการเปลี่ยนแปลงใดๆจะมีผลต่อการจัดสรรงบประมาณในปีถัดไปทำให้ราชวงศ์จะไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลไปอย่างน้อยอีกสองปี

นายโจนาธาน อิสบี ประธานกลุ่มพันธมิตรผู้เสียภาษีกล่าวว่า "ไม่ควรมีงบประมาณสาธารณะใดๆที่จะไม่ถูกตรวจสอบและนั่นรวมไปถึงงบประมาณของราชวงศ์ด้วย"

นายแกรแฮม สมิธ ประธานกลุ่ม"รีพับลิก" องค์กรต่อต้านระบบกษัตริย์ในอังกฤษกล่าวว่า ระบบจัดสรรงบประมาณให้กับราชวงศ์ในปัจจุบันจะต้องถูกยกเลิกและทำการร่างข้อกำหนดขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเนื่องจากระบบในปัจจุบันทำให้รายได้ของราชวงศ์มีแต่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆโดยมิได้มีการพิจารณาถึงความชอบธรรมใดๆ
"หน่วยงานของรัฐบาลทุกแห่งจะต้องผ่านการพิจารณางบประมาณที่เรียกร้องมาเป็นรายปีเหมือนกันหมดทำไมเราจึงไม่ทำแบบเดียวกันกับงบประมาณของราชวงศ์แบบนี้ทำให้งบประมาณของพวกเจ้าขาดการควบคุม"นายสมิธกล่าว

●ข่าวต่อ:กระแสการเคลื่อนไหวต่อต้านเผด็จการคสช.ในต่างประเทศมีตลอดตามเงื่อนไขและโอกาสเพราะมวลชนรับรู้ร่วมกันแล้วว่าคสช.คือตัวแทนระบอบเผด็จการโบราณที่เลวร้ายที่สุด,20มิย.58คนไทยในลอนดอนได้ร่วมขับไล่"เผด็จการประยุทธ์"รัฐบาลของพระราชาไทยโดยทำแนวร่วมกับขบวนประท้วงของชาวอังกฤษที่มีปัญหาร่วมกันคือการจัดงบประมาณให้เจ้าอังกฤษมากไปของรัฐบาลพรรคอนุรักษ์นิยมที่แก้ปัญหาทางเศรษฐกิจด้วยมาตรการรัดเข็มขัดเฉพาะทำกับประชาชนโดยมีป้ายประท้วงว่าThai Junta must go, Down with the dictator และ Stop supporting Thai military regimeและในขบวนมีการใส่เสื้อสีดำข้อความ NO COUP โดยการเดินขบวนดังกล่าวได้รวมตัวด้านหน้าธนาคารอังกฤษย่านถนนควีนวิคตอเรียไปยังจุดที่รัฐสภา

https://www.youtube.com/watch?v=SExXwDuXzCQ3 ความคิดเห็น:

 1. มึงบอกเค้าหมดสภาพแล้วไม่ใช่หรอ มึงไปด่าเค้าได้ไง เค้าไม่ใช่กระโถนท้องพระโรงนะว้อย มีเหี้ยอะไรโทษใครไม่ได้(พวก)มึงก็ถวายท่านอย่างเดียวเลย จัญไรไปหน่อยหรือเปล่า สัส เย็ดแม่มึง ทำตัวเองให้มันดีก่อนไปเสือกเบื้องสูงดีไหม เอ๊ะนี่กูด่าตัวเองนี่หว่า.
  เอาเป็นว่า อยากรู้จังใครเป็นตัวการ (ตัวจริงอะไอ่เชี่ย)

  ตอบลบ
 2. พวกมึงดูเเลครอบครัวดีรึยัง เงินในกระเป๋ามึงหายเหรอ หรือของในบ้านมึงหาย อวดรู้ สู่รู้ อวดตัวเป็นนักวิจารณ์ พวกนักเลงปลายปากกา หมานักเลงคีย์บอร์ด ออกมาแสดงตัวสิ อย่าดีแต่พิมพ์ๆ เพียงเพื่อสนองตัณหาความคิด อะไรควรหรือไม่ควร ใช้สมองของมึงคิดยัง ครอบครีวมึงไม่อบอุ่นรึไง คอยแกะคอยแทะเบื้องสูง

  ตอบลบ
 3. อยู่ได้ไหมเมืองไทย อยู่ไม่ได้ก็ตายซะ พวกที่คอยปลุกระดม ผมไม่ฝักใฝ่ฝ่ายการเมืองฝ่ายใด ขอแค่อย่าเอาพระมหากษัตริย์มานินทา หรือมาคอยจ้องหาความ

  ตอบลบ